ว่าด้วย...ชื่อนั้น สำคัญไฉน~ / และรูปคาแรคเตอร์ตัวละคร


- ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อของพี่น้องตั้งแต่คนที่ 1 2 3 4 5+6 และ 7 ต่างเกี่ยวโยงกัน...ดังนี้ค่ะ~

มิทเชลล์ MitchelL > เลนเนิร์ด LeonarD > ดีน DeaN > เนธาเนีย NathaniA

* นั่นก็คือชื่ออักษรสุดท้ายของคนที่ 1 จะกลายไปเป็นชื่ออักษรตัวแรกของคนที่ 2 / เช่นเดียวกับชื่ออักษรสุดท้ายของคนที่ 2 จะกลายไปเป็นชื่ออักษรตัวแรกของคนที่ 3 / ชื่ออักษรสุดท้ายของคนที่ 3 จะกลายไปเป็นชื่ออักษรตัวแรกของคนที่ 4 / และ ชื่ออักษรสุดท้ายของคนที่ 4 จะกลายไปเป็นชื่ออักษรตัวแรกของคนที่ 5+6

- ส่วนสองสาวฝาแฝด พิเศษหน่อยตรงที่มีชื่อเป็นภาษาอินเดีย ซึ่งชื่ออักษรสุดท้ายจากพี่ 4 ได้กลายมาเป็นชื่ออักษรตัวแรกของสองแฝด

เนธาเนีย NathaniA > อัลย่า Alya / อะคิล่า Aqila

* ปัญหาก็คือ อักษรตัวแรกกับตัวสุดท้ายของชื่อ 2 แฝดดันซ้ำกัน! (สมกับเป็นพวกเธอจริงๆ ค่ะ!!)

- สารภาพเลยว่าไม่ได้ตั้งใจนะคะ เพราะแค่หาชื่ออินเดียให้สองสาว...ก็ยากสำหรับเราแล้ว! เพิ่งมาเห็นถึงความซ้ำเอาตอนทำ 'เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย' นี่ล่ะค่ะ!! /ขนลุกเบาๆ

* ที่สำคัญคือ...ชื่อของ Brian ถูกคิดขึ้นมาก่อนชื่อพี่น้องทุกคน...ตั้งแต่แรก!! /ตบหน้าผากตัวเองดังป้าบ~!! จะให้เปลี่ยนชื่อเด็กอั้นไปเป็นตัว A ก็เห็นทีจะโดนลูกชายและคนรอบข้างตะปบตาย TAT

- ทว่า ท้ายที่สุดเราก็สามารถหาทางออกให้ชื่อของฝาแฝดเกี่ยวโยงกับชื่อของน้องเล็กได้ ด้วยวิธีนี้...

อัลย่า AlyA / อะคิล่า AqilA > ไบรอัน Brian

* ใช่ค่ะ เชื่อมโยงด้วยการนำตัวอักษรจาก A ไป B ยังไงล่ะคะ~ ถือว่าพอถูไถไปได้เนอะ แฮ่~

- ทั้งนี้ทั้งนั้น กรุณาอย่าถามหาความหมาย หรือ ข้อติติงว่าชื่อนี้ นี้ นี้ อาจไม่ได้มีรากศัพท์มาจากภาษาอังกฤษแท้ๆ นะคะ /กราบ TAT ที่จริงหนูมิได้เซียนเรื่องตั้งชื่อภาษาอังกฤษ แต่ด้วยความกระแดะส่วนตัวจึงคิดทำลูกออกมาเป็นชาวอังกฤษ...แล้วยังไงล่ะ~

โคตรจะไม่ง่ายเลยเจ้าค่ะ T[]T!! /กราบขออภัยในความชุ่ย และความอ่อนด๋อยของแม่เด็กอั้น (และเหล่าพี่น้องตระกูลมอร์แกน) มา ณ ที่นี้ค่ะ TAT
 
 
 
- อันนี้แถม~ ลองเอาหน้าตาพี่น้อง 7 คนมาเรียงๆ กัน คิดว่า...ก็พอมีความเป็นพี่น้องกันได้อยู่นะคะ ชะ ใช่มั้ย?? /โดนตะปบตาย!!
 
 
 
- เอาเป็นว่าพยายามมองให้คล้ายๆ กันเข้าไว้นะคะ TAT โอ๊ยยยยย!! /ตาย~

* ขออภัย (อีกที) ในความเอาแต่ใจ อ่อนด๋อย ไม่สามารถการวาด จนต้องหารูปหนุ่มสาวจากที่ต่างๆ (บางคนไม่ใช่คนอังกฤษด้วยเหอะ!!) มาใส่คาแรคเตอร์พี่น้อง จนได้ออกมา...เยี่ยงนี้ นะคะ TAT
 
ปล.เพิ่งนึกขึ้นได้ ถึงจะหน้าตาดี (มาก) กันยกบ้าน แต่ก็ ห้ามเอาพี่น้องมอร์แกนไปจิ้นวายกันเอง นะคะ!! แอร๊ย!! พี่น้องกัน เค้าไม่กินกันค่ะ!! /หัวเราะกลิ้ง XD

Comment

Comment:

Tweet

เป็นตระกูลที่ใหญ่มั่กๆๆๆๆๆconfused smile

#1 By ViZ on 2012-06-10 10:23

ลูกรัก(เติม)s View my profile