HW406 ล็อคเกอร์ของฉัน

posted on 23 May 2011 04:07 by leejoon-rug-bi in HB
 
สวัสดีครับ...ครับ

สวัสดีครับ

...อ้าว! งงเหรอ?

นี่ไม่ใช่น้องรักนะครับ ก็ถ้าเป็นน้องรักคงไม่พูดว่า 'ครับ' ใช่ไหม?

ผม...เต็ม พนัสบดี Leonard Rodwell เป็นรุ่นพี่ตั้งแต่โรงเรียนเก่าของน้องรัก

คิดว่าทุกคนคงรู้จักผมและคนในทีมอีก 5 คนแล้วสินะ?

อยากรู้กันสิว่าผมมาที่นี่ทำไม...ไม่มีอะไรหรอกครับ

มีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับ ล็อคเกอร์ ของน้องรักนั่นล่ะ ฮ่าๆๆๆ

...เรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นในวันอาทิตย์ครับ

ผม พร้อมทั้งเพื่อนในทีมอีก 5 คนไปหาน้องรักที่บ้าน แต่ปรากฏว่าเด็กเกาหลีออกไปข้างนอกกับออมม่า อัปป้า โอะ! หมายถึงพ่อกับแม่ของน้องรักนั่นล่ะครับ พี่ควอนอินเลยให้เรา 5 คนขึ้นไปรอในห้องนอนน้อง

และระหว่างที่ผมกับอาร์ม (อารัทธ์ Alexis Muller) กำลังเดินไปนั่งบนเตียง ส่วนไอ้โด (Mathias Everett) ก็พุ่งเข้าไปหาคอมพ์ของน้องรัก อยู่ๆ ไอ้สองแฝดซอลโซล (คีตกาล คีตภูติ ศัสตราพิทักษ์) กลับส่งเสียงอุทานออกมาพร้อมกันจนพวกผมต้องหันหลังไปมอง...

"โวะ~ น้องรักจะจัดของไปใส่ล็อคเกอร์ใหม่ว่ะ!"

"ล็อคเกอร์ใหม่? โรงเรียนลูกบาศก์อ้ะ?" ถามพลาง แมน (มติมนต์ ฐิติเวชญาคุณ) น้องรองเล็กของทีมเลยเดินไปยืนอยู่ตรงผนังด้านหนึ่งซึ่งน้องรักขึงเชือกเทียนเกลียวเอาไว้ พลางเอาห่วงกลมอันเล็กเจาะกระดาษ Post it สีสดร้อยห้อยกับเส้นเชือกอีกที

"น้องรักจะเอาอะไรไปใส่ล็อคเกอร์บ้างวะ?" ถามจบแม่บ้าน เอ้ย~ คุณพ่อบ้านอารัทธ์ Alexis เลยลุกไปมุงอยู่รอบ Post It โดยมีไอ้คุณโด (ของทุกคน!) ตามไปติดๆ แต่ขอโทษเถอะครับ! ใน Post It ของน้องรักเขียนไว้แค่จะกลับมาเตรียมตัวหาของใส่ล็อคเกอร์เท่านั้น

...แล้วพวกมึงไปมุงกันตรงนั้นทำซากอ้อยอะไรวะ?

"กว่าน้องรักจะกลับมาคงอีกสักพักใหญ่ งั้นกูว่าจัดของเตรียมไว้เลยดีกว่า" เพราะคำพูดของผมทำให้เพื่อนๆ อีก 5 คนเด้งตัวออกห่างจาก Post It ในทันใด ก่อนต่างคนจะแยกย้ายกันไปตามมุมต่างๆ ของห้องอย่างรู้งาน

(20 นาทีต่อมา) "กูว่าในล็อคเกอร์น้องรักควรมีเสื้อกล้าม เสื้อนักเรียน ฮู้ดแขนยาว ผ้าขนหนูผืนเล็ก แล้วก็ยา เผื่อเจอเหตุการณ์วารีพิโรธอีก" นั่นคือความเห็นของอาร์มที่ถือเสื้อกล้ามสีขาว / ดำ ไม่มีลายมา 2 ตัว เสื้อนักเรียน พร้อมฮู้ดแขนยาวลายจัด (...ว่าแสบ!) และยาแก้ไข้ รวมไปถึงพวกยาหม่อง ยาแดง ทิงเจอร์ สำลี...โวะ!!

"นี่มึงกะไม่ให้เด็กเกาหลีเข้าห้องพยาบาลเลยรึไงวะ? เอาแค่ยาหม่องกับพลาสเตอร์ยาพอแล้ว!" พอปรามไอ้อาร์มเสร็จผมเลยหันไปมองน้องรองเล็กของทีม

"ในถุงผ้ามีชุดเทควันโดกับสาย (ดำ) ผ้าโพกหัวเคนโด หมวกกันน๊อคกับถุงมือไว้ตอนเล่นสเก็ตบอร์ดหรือเต้น Break Dance ส่วนไม้เคนโดกับสเก็ตบอร์ดไม่น่าใส่เข้าไปได้มั้ง? ให้น้องรักมันหาที่วางเองละกัน" แมนบอกด้วยสีหน้านิ่งๆ ก่อนจะวางของทั้งหมดลงบนเตียง ซึ่งหลังจากกะขนาดดูแล้ว...

"เอาหมวกกันน๊อคออกมาเถอะ แล้วค่อยให้น้องรักหาที่วางนอกล็อคเกอร์ กูว่าโอเคกว่า...แล้วนั่นมึงหอบห่าอะไรมานักหนา ไอ้แมทธิอัส!" พอเห็นของที่ไอ้โดมันหอบมา ผมล่ะอยากเข้าไปเตะมันซักที!!

"ของห่าอะไรที่ไหน พี่เต็ม โด่ว~ โคตรจำเป็นทุกอย่างเลย ถ้าน้องรักไม่มีหนังสือพวกนี้ น้องรักต้องตายแน่~" ยังครับ! มันยังไม่สลด! มีมาลอยหน้าลอยตาใส่ผมอีก!! ขอโทษเถอะ ไอ้โดของทุกคน...

ปัญญาอ่อน!!! "ไอ้สลัดอ้อยหอยทาก!!! ล็อคเกอร์ของรักมันใส่หนังสือมึงได้หมดไหม มึงนับซิ? กี่เล่ม?"

"ไม่กี่เล่มหรอกน่าาาา~ ก็แค่ (นับ) อ่าาาา~ 47 เล่มเอ๊งงงง~" สี่สิบเจ็ดเล่มเอง?...เอง? ไอ้สลัดอ้อยหอยทากเอ๊ย!!

"ไอ้เชี่ยโด! แม่งเอาหนังสือโป๊ใส่ปนไปด้วยพี่เต็ม!" เสียงโวยวายบึ้งตึงของแมนทำเอาผมแทบกุมขมับอีกรอบ...หนังสือโป๊? ในล็อคเกอร์เด็กม.4 เนี่ยนะ??

"มึงใช้หัว xxx คิดเหรอไงครับ? คุณแมทธิอัส" หะ หัว...อะไรนะ???????

"Whatta f**k...เก็บปากคู่แฝดมึงไปดิ๊~ คีตกาล! หัว...มึงพูดออกมาได้ไงวะ ไอ้คีตภูติ! " หลังจากนิ่งอึ้งกันไปครู่ ไอ้โดเลยลงไปนอนกลิ้งฮาอยู่กับพื้น ส่วนแมนที่ออกอาการหงุดหงิดจัดๆ กลับเหวี่ยง โวยวายใส่ไอ้โซลผู้พูด 'คำนั้น' ออกมาหน้าตาเฉย แต่แทนที่ซอลจะช่วยเก็บปาก (?) คู่แฝดตัวเอง มันกลับ...เอ่อออ~

"อายอะไรล่ะครับ คุณมติมนต์ เรื่องธรรมชาติน่า~ อย่าบอกนะว่าคุณมติมนต์ไม่มีหัว..."

"ย๊ากกกกกกก!!!! พี่เต็ม! ไอ้สองแฝดแม่งเชี่ย! หน้าด้าน! สันดาน..." แต่ก่อนที่ไอ้แมนจะด่าจนจบ ต้องขอบคุณอาร์มผู้เดินมาปิดปากน้องรองเล็กของทีมก่อนลากมันไปสงบสติยังอีกมุมหนึ่งของห้อง

"Stop! พวกมึงนี่นะ!! ไอ้โด หนังสือที่จะใส่ล็อคเกอร์น้องเอาไปแค่  3 เล่มพอ นวนิยายสืบสวนสอบสวนเล่มนั้น น้องรักยังอ่านไม่จบเลย อีก 2 เรื่องมึงลองเลือกๆ ไปแล้วกัน...แต่ต้องไม่ใช่หนังสือโป๊!!" เพราะน้ำเสียงคำรามต่ำๆ เหมือนสิงโตผสมหมีของผมล่ะมั้ง? ไอ้โดเลยจำต้องลุกจากพื้นแล้วเลือกหนังสือให้เด็กเกาหลีเอาไปใส่ล็อคเกอร์ใหม่ 3 เล่ม

"ของซอลเป็นแป้งเย็น หวี กระจก หมวกถุง ยางมัดผมเส้นเล็ก ผ้าคาดผม เชือกคาดหน้าผาก แว่นตา 2 อัน พี่เต็มว่าน้องรักจะใส่ได้ป้ะ? แต่ถึงไม่ได้ก็เอาเผื่อไว้แหละเนอะ?" หันมาอีกทีไอ้แฝดคนพี่เลยหันมาทำท่าปะเหลาะใส่ผม เฮ้ออออ~ เห็นหน้าหวานแบบนี้แต่อย่าคิดไว้ใจรอยยิ้มสวยๆ ของมันเลยครับ!!!

"ก่อนจัดของใส่ถุง มึงถามเด็กเกาหลีก่อนว่าอยากพกพวกนี้ไปหมดรึเปล่า?" ได้แต่เตือนมันด้วยน้ำเสียงดุๆ เพราะผมว่าแม่งเยอะเกิน~! น้องรักไม่ได้สำอางขนาดนั้น ไอ้ซอลจะแกล้งน้องตลอด เฮ้ออออ~

"ของโซลเป็น MP3 สองเครื่อง เครื่องนี้พวกภาษา เครื่องนี้พวกเพลง แยกไฟล์เรียบร้อย...แล้วก็ถ่านชาร์ตของ MP3 กับที่ชาร์ตแบตมือถือด้วย" ดีหน่อยที่ไอ้โซลจบอารมณ์กวนตรีนไปแล้ว ไอ้นี่มันมีระเบียบใช้ได้ จัดของครบ...ไม่ขาด ไม่เกิน

"พี่สิงโตเต็มเอาอะไรให้น้องอ้ะ?" พอช่วยสงบสติไอ้แมนเรียบร้อย อาร์มที่ไม่มีอะไรต้องทำแล้วเลยเดินมาข้างๆ ก่อนชะโงกหน้าดูตรงซึ่งผมนั่งอยู่

"อุปกรณ์ศิลปะนิดหน่อย มีเครื่องเขียน กระดาษ คัตเตอร์ กรรไกร พวกเชือก ด้าย ดินน้ำมัน ดินเหนียว สีน้ำ สีโปสเตอร์ สีน้ำมัน สีฝุ่น สีไม้ สีเทียน..." กำลังพูดเพลินๆ แต่พอเห็นแววตากึ่งล้อของคุณอารัทธ์ อเล็กซิส ผมเลยรู้สึกตัวขึ้นมาได้ "...เยอะไปเหรอวะ?"

"ฮ่ะๆๆ กระดาษวาดรูป กระดาษไข กระดาษสา กระดาษแก้ว...โว้ววว~ เปิดโรงงานกระดาษได้เลยคุณพนัสบดี" อะ เออว่ะ!!!

"เออน่า! เหลือดีกว่าขาด พวกกระดาษแม่งม้วนๆ ไว้ได้ ไม่เปลืองพื้นที่เท่าไหร่หรอก...มั้ง?" ประโยคท้าย มันเป็นเพราะสายตาของผมไปปะทะเข้ากับข้าวของทั้งหมดซึ่งเราทั้ง 6 คนจัดและวางแยกไว้แล้วอย่างเป็นระเบียบ

โวะ!!! แม่งเยอะชิบโคตร!!!

"กลับมาแล้วฮะ พี่เต็ม พี่โซลพี่ซอล พี่โด พี่แมน พี่อาร์ม...วาาาาา~ นี่ช่วยน้องรักจัดของใส่ล็อคเกอร์เหรอฮะ? เจ๋ง!!" พร้อมน้ำเสียงเริงร่า ร่างโปร่งสูงของน้องเล็กประจำทีมเลยโผเข้าหาผมเป็นคนแรก

"ไง~ เด็กเกาหลี ไปซนที่ไหนมาวะ?" แต่ยังไม่ทันที่ผมจะได้กอดตอบน้องรักให้หนำใจ ไอ้โดกับไอ้แมนกลับแย่งกันเข้ามาดึงน้องรักไปกอด เฮ้ย!!! เด็กเกาหลีไม่ใช่ตุ๊กตานะเว้ย! (<<< แล้วเมื่อกี๊หมี / สิงโตที่ไหนมันจะฟัดน้องวะคะ?)

"น้องร๊ากกกกก~ พี่โดคิดถึงน้องรัก~" / "พี่แมนคิดถึงมากกว่าว่ะ ไอ้โด มึงไปห่างๆ น้องกู!"

แต่ก่อนสงครามแย่งเด็กเกาหลีจะปะทุ ไอ้สองแฝดโซลซอลเลยเข้ามาแยกตัวสองน้องรองเล็ก ก่อนที่อาร์มจะดันเด็กเกาหลีให้ไปนั่งบนเตียง "ชางซอนอา ดู! ของเยอะไปเปล่าวะ? มีอะไรจะเอาออกไหม?"

"วาาาาา~ เยอะจริงด้วยฮะ เดี๋ยวขอรักดูก่อนนะ" พูดจบ เด็กเกาหลีเลยนั่งคุ้ยของที่พวกผมแยกเอาไว้แล้วอย่างเป็นระเบียบ จากนั้น... "เยอะโคตร! แต่ไม่เป็นไรฮะ~ อันไหนใส่ในล็อคเกอร์ได้ก็โอเค นอกนั้นรักคงวางไว้บนตู้ แล้วก็...ไม้เคนโดพิงๆ ด้านข้างได้ แต่สเก็ตบอร์ดนี่เก็บใต้โต๊ะดีกว่า"

"เอาไปหมดได้เหรอ เด็กเกาหลี? แน่ใจนะครับ?" รู้ว่าน้องอยากตามใจพวกผม แต่พอมองดูของทุกอย่างดีๆ แม่งเยอะโคตร โคตรเยอะว่ะครับ!!!

"ได้สิฮะ~ พวกพี่อุตส่าห์ช่วยกันจัดของให้น้องรักตั้งนาน ขอบคุณมากนะฮะ" ถึงจะรู้จักกันมาเกือบ 4 ปี แต่เด็กเกาหลีก็ยังยกมือไหว้ขอบคุณพวกผมเหมือนเช่นทุกครั้ง...น้องใครวะ? น่ารักว่ะ!!!

"พี่เต็มๆ อย่าเพิ่งมากอด~! รักจะเอา Post It ไปแปะหน้าตู้...อ๊ะ! เดี๋ยวถ่ายรูปกันนะฮะ วันนี้รักไปถ่ายรูปกับครอบครัวมาแล้ว จะเอาทุกคนไปแปะฝาด้านในล็อคเกอร์ฮะ"

"จริงเหรอ? เด็กเกาหลี...มากอดกันครับ~" จบเสียงร้องลั้นลาของซอล น้องรักเลยโดนไอ้สองแฝดลากไปกอดพร้อมกัน ซะงั้น!!!

"อาร์มยังไม่ได้กอดน้องเลย รัก กอดพี่ด้วยดิ!" โวะ~ แม้แต่ไอ้อาร์มยังเป็นไปกับเขาด้วย! แล้วอย่างงี้เด็กเกาหลีมันจะได้ไปเอา Post It วันไหนวะครับ?

"พอๆๆ เลิกกอดได้แล้ว น้องรัก ของเยอะแบบนี้ พรุ่งนี้จะไปจัดล็อคเกอร์กี่โมงครับ?" หลังจากช่วยดึงน้องรักออกมาจากไอ้เด็กหลงน้องทั้งหลาย (...พี่เต็มด้วยแหละ!) ผมเลยถามเจ้าเด็กเกาหลีด้วยน้ำเสียงจริงจัง เพราะรู้ดีว่านอกจากข้าวของที่ต้องเอาไปใส่ตู้แล้ว น้องรักคงเตรียมหาอะไรไปปิดๆ แปะๆ ผนังล็อคเกอร์ด้วยล่ะมั้ง?

"ก็กะออกจากบ้านเช้าหน่อยฮะ พี่เต็ม แต่ไม่ต้องห่วง ลุงอบรับปากแล้วว่าพรุ่งนี้จะซิ่งแบบ Safe Safe" พูดด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะอย่างอารมณ์ดี แล้วน้องรักเลยเดินไปเตรียม Post It ใส่กระเป๋าแยกเอาไว้ และเมื่อภารกิจการเตรียมของใส่ล็อคเกอร์เสร็จเรียบร้อย พวกเราทั้ง 7 คนจึงลงไปกินข้าวเย็นตามคำเรียกของพี่มะขาม
.
.
.
.
.
.
.

...ผมรู้มาว่าวันนั้นน้องรักไปถึงโรงเรียน 6 โมงตรง

ใช้เวลาในการตกแต่งล็อคเกอร์จนถึง 7 โมง 50 กว่านาที

และถ้าอยากรู้ว่าล็อคเกอร์ของน้องรักออกมาเป็นแบบไหน

...นี่แหละครับ! ล็อคเกอร์ของเจ้าเด็กเกาหลี น้องเล็กทีมเรา
 
 
 
(ขอขอบคุณรูปวาดสวยๆ อาร์ทๆ จากน้องปุ้น แม่พี่หยินเห็ด รุ่น 1 มา ณ ที่นี้ค่ะ *กอดแรงๆ)
 
 
(น้องผม) เจ๋งใช่ไหมครับ?

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะ! ไว้เจอกันใหม่...เมื่อมีโอกาสครับ
 
.
.
.
.
.
.
.
 
(และนี่คือสรุปรวมของทั้งหมดในล็อคเกอร์น้องรักค่ะ...มันยัดเข้าไปได้ยังไง *สะพรึง)
 
เสื้อกล้ามสีขาว / ดำ ไม่มีลายอย่างละ 1 ตัว เสื้อนักเรียนพร้อมเข็ม ฮู้ดแขนยาวลายจัด (...ว่าแสบ!) ผ้าขนหนูผืนเล็ก <<< ชุดม้วนไว้ อยู่ชั้นบนสุด

ชุดเทควันโดกับสาย (ดำ) ผ้าโพกหัวเคนโด ถุงมือ <<<  ชุดม้วนไว้ อยู่ชั้นบนสุด ถุงมือกับสายดำวางข้างๆ

ยาแก้ไข้ ยาหม่อง พลาสเตอร์ยา <<< อยู่ในถุงใบเล็ก ชั้นบนสุด

แป้งเย็น หวี หมวกถุง ยางมัดผมเส้นเล็ก ผ้าคาดผม เชือกคาดหน้าผาก แว่นตา 2 อัน (กรอบเขียว / กรอบส้ม) <<< อยู่ในถุงใบเล็ก ข้างถุงยา ชั้นบนสุด

นวนิยายสืบสวนสอบสวนของฝรั่ง นิทานภาษาอังกฤษเล่มใหญ่ หนังสือรวมเกร็ดขนมไทย <<< วางอยู่ชั้นล่าง มุมซ้ายสุด

MP3 สองเครื่อง เครื่องนึงไว้เรียนภาษา อีกเครื่องสำหรับฟังเพลง ถ่านชาร์ตของ MP3 กับที่ชาร์ตแบตมือถือ <<< วางคั่นเป็นกรอบหน้า / ข้างหนังสือ 3 เล่ม (แบบรูปตัว L กลับด้าน)

เชือก ด้ายแบบต่างๆ (ประมาณ 7 ม้วน ขนาดกลางๆ) ดินน้ำมัน (มี 5 สี ก้อนกลาง) ดินเหนียว (อีก 1 ก้อนกลาง) <<< ใส่รวมกันในถุงพลาสติก ถัดจากหนังสือ

สี น้ำ สีโปสเตอร์ สีน้ำมัน สีฝุ่น สีไม้ สีเทียน + Post It ทำเองสีแรงๆ 2 อัน (ขนาดเล็ก) <<< วางทับ ซ้อน กองรวมกันตรงมุมขวาสุด

กระดาษวาดรูป <<< อยู่ในแฟ้มบางๆ 2 เล่ม ซ้อนเป็นพื้น รองรับทุกอย่างในล็อคเกอร์ชั้นล่าง

เครื่องเขียน คัตเตอร์ กรรไกร <<< เอาถุงพลาสติกเพ้นท์ลายมาแปะผนังตู้ด้านขวา แล้วใส่ทั้งหมดลงไป

รูปถ่ายตัวเองกับคนในครอบครัว / กับรุ่นพี่ในทีม + กระจกใบเล็ก <<< แปะเต็มฝาล็อกเกอร์

สารพัด กระดาษสำหรับงานศิลปะประมาณ 7 ม้วน (มีริบบิ้นเขียวอ่อนสะท้อนแสงผูกรวมกันอีกที) + หมวกกันน็อค (เอ๊กซ์ตรีม) <<< วางอยู่หลังตู้

ไม้เคนโด <<< พิงข้างตู้

(+ สเก็ตบอร์ด <<< อยู่ใต้โต๊ะเรียน)

(+ กระป๋องสีสเปรย์แบบพ่น ใช้กับงานกราฟฟิตี้ 4 กระป๋อง <<< อยู่ในลิ้นชักโต๊ะเรียน)

Post It พื้นสีแรงๆ (ทำเอง) <<< แปะซ้อน 2 แถวเรียงกันเป็นรูปเลข 7 อยู่หน้าล็อคเกอร์ เว้นที่ว่างตรงหมายเลข (09) กับที่ให้ใส่ชื่อเอาไว้

ที่ให้ใส่ชื่อ <<< กระดาษสีขาว ตัวอักษรเขียว ขอบส้ม เขียนว่า [รัก] [ณัฐปกรณ์] [ชางซอน] <<< ภาษาเกาหลี

Comment

Comment:

Tweet

เยอะแยะเลย~ open-mounthed smile

#6 By น้ำน่าน on 2011-05-29 01:17

น้องรักนี่ไปๆมาๆจะเยอะเท่าครูเคนแล้วนะครับ..... sad smile

//พี่โยโบกหัว

#5 By พชรพล on 2011-05-28 20:43

เยอะ เยอะ เยอะมากกกก~ 555

#4 By ~ คุณใบเตย ~ on 2011-05-28 10:48

เยอะมากกกกconfused smile

#3 By Jork-Sarikal - CS 5413 on 2011-05-28 06:25

เยอะจังน้องรัก

#2 By Everine on 2011-05-27 23:46

เยอะเนอะ

#1 By ป.ปุ้น,,, on 2011-05-27 23:17

ลูกรัก(เติม)s View my profile